Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm cửa nhựa lõi thép là điều mà khách hàng không thể bỏ qua để có thể tận dụng tối đa công năng của vật dụng này cũng như đem lại sự tiện dụng, thuận lợi nhất trong quá trình sử dụng.

Dù một sản phẩm có chất lượng tốt đến đâu hay độ bền chắc hoàn hảo nhưng theo thời gian nó cũng bị xuống cấp và trở nên hư hại. Nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách thì tình trạng xuống cấp càng trở nên nhanh chóng hơn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Để có thể giữ được độ bền chắc, tăng cường tuổi thọ và giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như tận dụng được tối đa các công năng của vật dụng này, trong quá trình sử dụng, khách hàng nên lưu ý một số điểm sau:

Trong quá trình thi công lắp đặt, nên tránh thiết kế cửa ở những nơi có nguồn nhiệt cao để hạn chế việc tác động của nhiệt độ có thể khiến cửa nhựa lõi thép biến dạng và giảm độ bền chắc. Nhiệt độ lý tưởng nhất của sản phẩm này đó chính là từ 120 độ C trở xuống. Vì vậy những nơi có nhiệt độ trên 120 độ C không nên lắp đặt loại cửa này. Tuy nhiên, với các công trình dân dụng ngoại trừ khu bếp có nhiệt độ cao thì gần như ít có khu vực nào có nhiệt độ lớn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cửa. Do đó, nó được sử dụng khá phổ biến và đa dạng trong các công trình dân dụng, nhà ở hay được ứng dụng khá nhiều trong đời sống thường nhật.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cửa nhựa lõi thép khách cũng nên lưu ý tránh để các dung môi hữu cơ hay các chất có tính ăn mòn cao như axit, muối, dầu bóng, chất tẩy hữu cơ, a-xê-tôn… ở gần nơi lắp đặt vật liệu này. Các dung môi này có thể khiến cửa bị ăn mòn và hư hại nhanh chóng. Người sử dụng cũng cần chú ý không chà xát các vật cứng, sắc nhọn lên bề mặt sản phẩm để tránh làm xước kính hay bong tróc sơn gây mất thẩm mỹ. Trong quá trình vận chuyển, thi công hay việc sử dụng cũng cần tránh va đập mạnh có thể làm ảnh hưởng đến cửa, vỡ mặt kính hoặc giảm độ bền chắc của sản phẩm. Ngoài ra cũng cần vận hành cửa đúng cách để có thể bảo vệ cửa tốt nhất và đem lại sự tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng. Nếu không may gặp trục trặc trong quá trình vận hành, nên chú ý kiểm tra và tìm ra lỗi để khắc phục, không nên nóng vội cố đóng hoặc mở cửa đều khiến tình trạng thêm trầm trọng và có thể gây hư hại cửa.

Nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp cửa nhựa lõi thép bền chắc hơn và có tuổi thọ lâu bền hơn theo thời gian.